ฝ่ายบริหารและบุคลากร
แบบสำรวจความคิดเห็น
ให้นักเรียนโหวตวิชาที่นักเรียนชอบ
วิชาคอมพิวเตอร์
วิชาภาษาไทย
วิชาคณิตศาสตร์
วิชาวิทยาศาสตร์
วิชาสังคมศึกษา
วิชาประวัติศาสตร์
วิชาศิลปะ
วิชาการงานอาชีพและเทคโนโลยี
วิชาภาษาต่างประเทศ
วิชาภาษาจีน
ดูผลโหวด
ห้องคุยรั้วโรงเรียน
คุยกันภาษาบ้าน
แบบฟอร์มต่างๆ
แบบฟอร์มต่างๆ
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 24/05/2011
ปรับปรุง 04/03/2014
สถิติผู้เข้าชม 153057
Page Views 206178
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
ข่าวประชาสัมพันธ์
ครูเอกชนเฮเบิกค่าเทอมลูกได้ถึง ป.ตรี
ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน เห็นชอบให้ครูโรงเรียนเอกชน สามารถเบิกค่าเล่าเรียนได้ถึงระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน...

นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน ที่ประชุมได้เห็นชอบในหลักการให้ปรับการเบิกจ่ายสวัสดิการค่าเล่าเรียนบุตร ของ
ครูโรงเรียนเอกชน ให้เบิกค่าเล่าเรียนได้ถึงระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชนจากเดิมที่เบิกได้สูงสุดในระดับอนุปริญญา เท่านั้น โดยมอบให้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ไปจัดทำรายละเอียดจำนวนของครูโรงเรียนเอกชนทั้งหมด 1.7 แสนคน ว่า มีบุตรที่กำลังเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรี หรือ กำลังจะเข้าเรียนจำนวนกี่คน เพื่อจะได้กำหนดงบประมาณของกองทุนฯที่จะนำมาใช้เป็นสวัสดิการค่าเล่าเรียนบุตรในส่วนดังกล่าว

เลขาธิการ กช.กล่าวอีกว่า ทางมหาวิทยาลัยจะระบุไว้ว่าส่วนไหนที่สามารถนำไปเบิกเป็นค่าเล่าเรียนบุตรได้ โดยการเบิกค่าเล่าเรียนส่วนนี้จะเป็นลักษณะเดียวกับการเบิกค่าเล่าเรียนบุตรของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งในส่วนของครูโรงเรียนเอกชนนั้น ในปัจจุบันสามารถเบิกค่าเล่าเรียนบุตรได้ตั้งแต่ระดับอนุบาลและสามารถใช้ สิทธิกับบุตรได้จำนวน 3 คนเท่านั้น ทั้งนี้ ในจำนวนบุตรที่จะให้ใช้สิทธิเบิกค่าเล่าเรียนได้นั้น ยังกำหนดไว้จำนวน 3 คนตามเดิม อย่างไรก็ตาม ในการประชุมคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ฯครั้งต่อไป สช.จะนำข้อมูลเสนอให้ที่ประชุมต่อไป จากนั้นจะได้ดำเนินการประกาศแจ้งให้ใช้สวัสดิการกองทุนสงเคราะห์ฯในส่วนนี้ ต่อไป

นายชาญวิทย์กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ การปรับการเบิกจ่ายสวัสดิการค่าเล่าเรียนบุตรครูโรงเรียนเอกชนครั้งนี้จะ เป็นแรงจูงใจให้ครูโรงเรียนเอกชนทำงานอยู่กับโรงเรียนมากขึ้น จะได้ไม่ขอลาออกเพื่อไปสอบบรรจุเป็นครูในโรงเรียนรัฐ  เพราะปัจจุบันการเบิกค่าเล่าเรียนบุตรจะมีเฉพาะครูในโรงเรียนรัฐ ซึ่งตนเชื่อว่า การเพิ่มสวัสดิการส่วนนี้  รวมทั้งการปรับอัตราเงินเดือนผู้จบปริญญาตรีขั้นต่ำ 15,000 บาทของรัฐบาลใหม่จะทำให้ครูเอกชนมีขวัญและกำลังใจในการทำงานมากขึ้นอย่างแน่นอน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ
โพสเมื่อ : 15 ส.ค. 2554,09:46   อ่าน 707 ครั้ง
มูลนิธิโรงเรียนเจริญศึกษา
94  ถ.เทศบาล1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ  จ.นราธิวาส 96130
เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 3 โทร 073-671152